TƯNG BỪNG THAM DỰ “NGÀY HỘI STEM” QUẬN HOÀN KIẾM

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM, về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kĩ năng cần thiết liên quan đến 4 lĩnh vực trên. Các kiến thức, kĩ năng này được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp cho học sinh có khả năng ứng dụng một cách sáng tạo, phát huy cách học mới để hiểu về những khái niệm được học thông qua thực hành.

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-PGDĐT ngày 14/3/2019 của Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm  về việc tổ chức “NGÀY HỘI STEM” ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, Trường Tiểu học Hồng Hà đã mang đến những sản phẩm ứng dụng do chính các em học sinh làm ra và đã đạt giải cấp trường để trưng bày tại ngày hội.

Trong thời gian tổ chức chương trình Ngày hội, giáo viên, học sinh và khách mời được tham quan triển lãm khoa học trong không gian trưng bày mang đậm tính sáng tạo, đồng thời còn được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm khoa học đầy thú vị.

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, là nơi chắp cánh cho đam mê khoa học của các em học sinh bay xa.

Tác giả: Cô giáo: Hoàng Liên Hương