Trường Tiểu học Hồng Hà với công tác chống dịch Covid-19 tại trường học

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường học trực thuộc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nội dung chỉ đạo của TƯ, Bộ GD&ĐT và TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chấp hành nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.

Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, trường học trên địa bàn TP. Thủ trưởng các đơn vị, trường học phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học thuộc địa bàn quản lý; nhắc nhở các nhà trường duy trì nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; rà soát trang thiết bị, vật tư y tế, bảo đảm sẵn sàng ứng phó trước mọi diễn biến phức tạp của dịch.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 tại bếp ăn bán trú cảu nhà trường. 100% nhân viên chế biến, phục vụ đeo khẩu trang trong quá trình làm việc. Thực hiện nghiêm túc biện pháp đảm bảo ATTP.

Trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các trường học đã gửi thông báo đến phụ huynh, giáo viên, học sinh luôn cảnh giác, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Trường Tiểu học Hồng Hà gửi thông báo, lưu ý các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng toàn thể phụ huynh, học sinh không quên quy tắc 5K về phòng chống dịch Covid trong sinh hoạt hàng ngày, trong các chuyến đi chơi, đi du lịch cùng gia đình, bạn bè. Mỗi thành viên  sẽ chung tay phòng chống dịch hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Kết thúc kỳ nghỉ, trước khi đi học và đi làm trở lại, mỗi thành viên cần khai báo y tế theo hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và nhà trường (nếu đi du lịch vào những nơi có cảnh báo về dịch).