A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Hồng Hà tưng bừng trải nghiệm Ngày hội Stem - Sách

Thực hiện theo định hướng giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới, quán triệt tinh thần giáo dục STEM của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm theo hướng dạy học tích hợp liên môn giữa 4 lĩnh vực Toán học, Khoa học, Công nghệ, Tin học, năm học 2021-2022, các em học sinh trường Tiểu học Hồng Hà đã được trải nghiệm các tiết học giáo dục STEM trong trường học. 

Nhận thức được tầm quan trọng và mục đích giáo dục của định hướng giáo dục STEM theo ngày hội nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các giáo viên, học sinh nhà trường, 

STEM - một mô hình giáo dục mới của thế giới, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng giúp học sinh phát triển và hội nhập tốt.

STEM là viết tắt của SCIENE (khoa học), TECHNOLOGY (công nghệ), ENGINEERING (quy trình sáng tạo kĩ thuật), MATHEMATICS (toán học). STEM không phải một môn học mà là một quá trình học tập và trải nghiệm, bám sát với lượng kiến thức Toán và Khoa học của học sinh để học sinh có thể lĩnh hội kiến thức và từ đó tạo ra sản phẩm mới.

Mục đích của việc giảng dạy STEM là để truyền cảm hứng, trong học tập, thấy được mối liên hệ giữa các kiến thức, nhận thức được tầm quan trọng của các kiến thức STEM ảnh hưởng đến thế giới và sự phát triển của xã hội trong tương lai tới học sinh. Ngoài ra, các kỹ năng thực hành khoa học và kỹ thuật cũng góp phần quan trọng trrong việc vận dụng các kiến thức được học để giải quyết vấn đề và tạo thành sản phẩm. STEM thực sự tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm, khám phá các kiến thức khoa học từ những điều gần gũi, thấy được sức mạnh của khoa học đối với đời sống của con người và yêu quý thế giới tự nhiên xung quanh. Từ đó, hình thành công dân toàn cầu thế hệ mới.

Phương pháp giáo dục STEM trong trường học là phương pháp “Học thông qua thực hành” và “Học thông qua làm dự án”. Học sinh sẽ thực sự là những nhà khoa học nhí, tự thiết kế những sản phẩm vận dụng những trí tưởng tượng, sáng tạo phong phú, độc đáo của mình dựa trên những kiến thức học được, kết hợp với việc sử dụng những nguyên liệu hết sức gần gũi, dễ kiếm và tiết kiệm chi phí.

Các em học sinh tham gia trải nghiệm các tiết học Stem

Với tầm quan trọng của STEM trong xu hướng phát triển toàn cầu, giáo dục STEM thực sự sẽ tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21, đáp ứng sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 1.164