A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hồng Hà triển khai dạy học trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay khiến học sinh cả nước phải nghỉ học. Thực hiện phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, sau khi có chỉ đạo của các cấp về dạy học trực tuyến, trường Tiểu học Hồng Hà đã nhanh chóng vào cuộc triển khai dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom meetings.

Nhà trường đã lên kế hoạch cùng giáo viên triển khai hình thức học tập trực tuyến. Các thầy cô làm việc đúng giờ online, họp tổ bộ môn thường xuyên để cùng chia sẻ phương pháp giảng dạy và thiết kế bài giảng hiệu quả, phù hợp nhất với hình thức giảng dạy mới.

Việc dạy kiến thức mới qua hình thức trực tuyến cho học sinh ở thời điểm này là giải pháp hay nhưng để triển khai đại trà và có hiệu quả là điều không dễ. Ngoài ra, điều kiện về thiết bị phục vụ học tập, như máy tính nối mạng chẳng hạn, không phải gia đình nào cũng đáp ứng được. Đó là chưa kể, trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, nhiều em được cha mẹ gửi về quê, ông bà trông nên khó để hướng dẫn cụ thể cho các em học trực tuyến. Với những em này, giáo viên đa phần chuyển các bài hướng dẫn học, giao bài tập theo kiểu truyền thống. Việc này dẫn đến hiệu quả không đồng đều…. Và nhất là việc giám sát các em học tập, làm bài, tiếp thu bài như thế nào cũng là điều nhà trường trăn trở.

Đây là thời điểm mà kỹ năng sử dụng, ứng dụng CNTT vào giảng dạy của giáo viên được phát huy tối đa. Để triển khai tốt dạy học trực tuyến cho HS tiểu học, người thầy phải nắm bắt kỹ từng trường hợp và có phương án phù hợp như gửi email, in các bài tập, hướng dẫn ôn tập gửi cho phụ huynh. Tuy nhiên, các biện pháp này không hiệu quả bằng việc thầy trò cùng tương tác học tập, trao đổi về bài học. Vì thế, nhà trường mong muốn được sự ủng hộ và hợp tác của quý vị phụ huynh để các học sinh tiếp thu được hiệu quả nhất phần kiến thức mới trong những tuần dạy học trực tuyến cho các em.

Trong thời gian thực hiện, giáo viên chủ nhiệm sẽ thường xuyên thống kê số lượng học sinh tham gia qua mỗi buổi học, tiến hành động viên, nhắc nhở các em. Kết thúc bài học, học sinh được gửi các phiếu bài tập để kiểm tra, đánh giá mức độ tiếp thu.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Tháng 06 : 3.287