A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Hồng Hà tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học

Thực hiện kế hoạch số 95/KH–PGDĐT ngày 30/3/2022 của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm, trường tiểu học Hồng Hà đã tổ chức triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2022

Với mục đích hình thành thói quen, kỹ năng chủ động phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và phong trào tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tai nạn đuối nước,  thực hiện kế hoạch số 95/KH–PGDĐT, ngày 30/3/2022, trường tiểu học Hồng Hà đã tổ chức triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2022.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có hơn 900.000 trẻ em và vị thành niên dưới 18 tuổi tử vong do thương tích, trong đó 90% là thương tích không chủ ý. 98% tử vong do đuối nước trẻ em xảy ra ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Ngoài những ca tử vong, hàng chục triệu trẻ em đòi hỏi phải được chăm sóc tại các cơ sở y tế và nhiều trẻ em bị tàn tật suốt đời.

Tại Việt Nam, thống kê cho thấy, trung bình mỗi năm có hơn 370.000 trẻ bị tai nạn thương tích, trong đó nhóm tuổi từ 15-19 chiếm tỷ lệ cao nhất là 43%. Trong các nguyên nhân tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em, thì đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu với khoảng 3.000 trẻ em và vị thành niên tử vong mỗi năm, tương đương khoảng hơn 9 trẻ tử vong mỗi ngày. Như vậy Việt Nam là một trong những nước đúng đầu khu vực về tỷ lệ tử vong do đuối nước gây ra và cao gấp 10 lần so với các nước phát triển.

Đặc biệt, phần lớn trẻ em nước ta chưa được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội; chưa có kinh nghiệm trong phòng, tránh và xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông cũng như các loại tai nạn thương tích khác.

Nội dung buổi truyền thông đã được cán bộ y tế của nhà trường xây dựng bằng các hình ảnh sinh động, nội dung ngắn gọn, dễ nhớ.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động, xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Qua những nội dung  tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước của nhà trường, các con học sinh trường tiểu học Hồng Hà có thêm kiến thức để cùng nhau lan tỏa, hình thành thói quen, kỹ năng chủ động phòng tránh tai nạn đuối nước bằng cách tham gia phong trào tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân để cho kỳ nghỉ hè sắp tới thực sự vui vẻ, an toàn và bổ ích.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 06 : 1.255