A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒNG HÀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI “CHÚNG EM VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU”

“Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh. Đây ánh sao vui, chiếu xa sáng ngời. Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh. Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi.” Cứ mỗi dịp rằm tháng tám, bài hát “Chiếc đèn ông sao” lại được ngân lên làm xao xuyến biết bao nhiêu bạn nhỏ.

Tết Trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Người xưa tin rằng, trăng tròn chính là biểu tượng của sự sum họp và Tết Trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên. Nhắc đến trung thu, chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc. Sinh thời, vị cha già ấy luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt tới các em thiếu niên, nhi đồng – những chủ nhân tương lai của đất nước:

                                      “Trung thu trăng sáng như gương

                                      Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

                                      Sau đây Bác viết mấy dòng,

                                      Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương”

Một mùa Trung thu đã đến với thiếu nhi, đến với các bạn nhỏ trường Tiểu học Hồng Hà. Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2020, trường tiểu học Hồng Hà tổ chức ngày hội “Chúng em vui đón Tết Trung thu”. Thay mặt cho nhà trường, nhà giáo Vũ Trinh Hương – Hiệu trưởng nhà trường và nhà giáo Nguyễn Thị Hồ Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tới dự chương trình. Khuôn mặt của các con học sinh đều tỏ rõ sự vui tươi, phấn khởi, háo hức và hạnh phúc. Ánh mắt của các con lấp lánh. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ và màn giao lưu rất thú vị của Chị Hằng – Chú Cuội với các bạn nhỏ. Hơn thế nữa, các con còn được xem những màn ảo thuật hấp dẫn và gặp gỡ chú hề tinh nghịch. 

Thay mặt nhà trường, nhà giáo Vũ Trinh Hương - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc các con học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, tự tin, nỗ lực hết mình trong học tập. Mỗi thành công của các con học sinh không chỉ là niềm vui của gia đình con mà còn là niềm vui của nhà trường và xã hội. Nhà giáo Vũ Trinh Hương tỏ lòng mong mỏi các con học sinh trường Tiểu học Hồng Hà sẽ tiếp tục thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy để luôn xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Hai tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

 

Cô Nguyễn Nhật Linh – Bí thư đoàn phường Hàng Bồ
trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

 

Chị Hằng duyên dáng và chú Cuội tinh nghịch của chương trình.

Màn ảo thuật đặc sắc và sự xuất hiện của chú hề trong chương trình.

   Ngày hội “Chúng em vui đón Tết Trung thu” đã thành công rực rỡ trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của các bạn học sinh trường tiểu học Hồng Hà. Chúc các con luôn chăm ngoan, học giỏi, luôn nỗ lực để đạt được thành tích cao trong học tập vả rèn luyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 825