A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Hồng Hà tổ chức buổi Sinh hoạt truyền thống chủ đề “ Cùng tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn và Lễ kết nạp Đội viên mới - Niềm tự hào của mỗi chúng em.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thanh thiếu nhi cả nước hướng tới chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); Chào mừng Đại hội  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm lần thứ XXV, Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 – 2027 ; Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, ngày 21 tháng 3 năm 2022, Liên đội Trường Tiểu học Hồng Hà đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho 150 em nhi đồng của các khối lớp năm học 2021 - 2022.

Tham dự chương trình có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, ban chấp hành chi đoàn nhà trường. Dưới sự điều hành của cô Tổng phụ trách Lễ chào cờ được bắt đầu.

Các em học sinh làm lễ chào cờ

Tiếp đến cô tổng phụ trách nhà trường giới thiệu về lịch sử thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Các em hiểu được tổ chức Đoàn đã trải qua các thời kì với nhiều đấu tranh gian khổ

Qua đó giáo dục đội viên giữ gìn phát huy truyền thống hiếu học, uống nước nhớ nguồn. Tăng cường thực hiện tốt nội quy, nề nếp nhà trường.

Đưa phong trào học tập của nhà trường ngày càng phát triển 

Sau khi được tìm hiểu ý nghĩa lịch sử thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các em học sinh lắng nghe các tiết mục văn nghệ thật hấp dẫn

Tiếp nối buổi sinh hoạt truyền thống là Lễ kết nap đội viên được bắt đầu. Cô Nguyễn Thị Anh Thư- Tổng phụ trách cùng 150 em học sinh các khối lớp ưu tú được xét kết nạp Đội đợt này. Buổi lễ được diễn ra theo hình thức trực tuyến, nhưng không vì thế mà mất đi không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các em nhi đồng. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hân hoan và vinh dự khi mình đã trở thành đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong  Hồ Chí Minh. Các em đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

Cô Nguyễn Thị Anh Thư - Tổng phụ trách Đội điều hành buổi lễ qua hình thức trực tuyến

Em  Nguyễn Ngọc Khánh Nhi học sinh lớp 3A đã thay mặt 150 bạn nhi đồng đọc đơn xin vào Đội. Sau đó, các em học sinh đã được lắng nghe cô Nguyễn Thị Anh Thư - Tổng phụ trách Đội đọc quyết định kết nạp Đội viên mới.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các em học sinh vẫn học tập theo hình thức trực tuyến tại nhà, nên nội dung “Trao khăn quàng đỏ” được Liên đội linh hoạt đổi thành “Học sinh tự thắt khăn quàng đỏ” để phù hợp với tình hình thực tế. Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu được chiếu trên màn hình, các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Các em đội viên tự thắt khăn quàng đỏ

Em Trần Tuệ Anh học sinh lớp 3D đã thay mặt các bạn nhi đồng đọc lời hứa đội viên

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Vũ Trinh Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu mà các em đã đạt được trong thời gian qua, để hôm nay các em được Liên đội lựa chọn kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh. Cô cũng ân cần dặn dò, động viên các em khi đã trở thành Đội viên cần phải cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành “Con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt - Cháu ngoan Bác Hồ”. 

Nhà giáo Vũ Trinh Hương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tham dự Buổi Lễ kết nạp Đội viên mới

Buổi Lễ kết nạp Đội viên của Liên đội trường tiểu học Hồng Hà đã khép lại, nhưng trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ những nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, góp sức xây dựng Liên đội trường tiểu học Hồng Hà ngày càng vững mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 06 : 1.254