A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG HÀ TỔ CHỨC HỌP CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM

Nhằm đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nguy cơ lây nhiễm, nhà trường tiến hành tổ chức họp cha mẹ học sinh (CMHS) theo lớp, chia ca giữa các khối.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm, triển khai kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 20/09/2020, trường Tiểu học Hồng Hà tổ chức họp Cha mẹ học sinh đầu năm. 

Nhằm đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nguy cơ lây nhiễm, nhà trường tiến hành tổ chức họp cha mẹ học sinh (CMHS) theo lớp, chia ca giữa các khối.

Để cuộc họp với CMHS được diễn ra an toàn và chất lượng, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch với nhiều phương án và tổ chức Họp đại diện CMHS 20 lớp vào chiều ngày 18/09/2020. 

Trong buổi họp này, cô Vũ Trinh Hương - Hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường phổ biến  về: đặc điểm tình hình nhà trường, các công việc mà toàn trường dốc sức chuẩn bị để  cho các con được đi học trong môi trường An toàn. Bên cạnh đó, cô đã quán triệt những nội dung mà các cán bộ, giáo viên, nhân viên và CMHS đều phải nghiêm túc thực hiện về: Công tác phòng dịch Covid 19; Công tác thu-chi được thực hiện theo đúng công văn số 1130/UBND-GDĐT ngày 31/8/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc hướng dẫn tăng cường quản lý thu chi trong các trường học năm học 2020-2021; hoạt động ban đại diện CMHS theo đúng thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Việc triển khai của nhà trường đã nhận được sự nhất trí cao từ 20/20 đại diện CMHS các lớp về định hướng giáo dục, về công tác bán trú và công tác thu-chi. 

Các phòng học đều được thầy cô chuẩn bị chu đáo để đón tiếp phụ huynh. CMHS khi ngồi ở vị trí của các con sẽ cảm nhận được độ cao của bàn ghế, ánh sáng, không gian lớp học…phù hợp với lứa tuổi của các con.

Giáo viên chủ nhiệm đã chuẩn bị chu đáo nội dung họp, các thiết bị và đồ dùng trình chiếu

Trong buổi họp đầu năm, giáo viên chủ nhiệm phổ biến các văn bản quy định, nội quy nhà trường, chia sẻ những cảm nhận của cô trò trong tuần đầu học tập, giới thiệu các môn học và yêu cầu cần đạt, sau đó cùng CMHS trao đổi về việc cùng con lớn khôn và cách thức làm việc giữa CMHS và giáo viên. Mỗi lớp cũng sẽ bầu ra Ban đại diện phụ huynh của lớp để cùng tham gia vào các hoạt động tại trường Tiểu học Hồng Hà và thực hiện đúng qui định theo thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của bộ Giáo dục và đào tạo ban hành về điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Đặc biệt nhất có lẽ là buổi họp CMHS khối lớp 1, sau 1 tuần triển khai dạy học theo chương trình mới, giáo viên chủ nhiệm đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị về các con, cũng như truyền thông tốt để CMHS hiểu và  tương tác hiệu quả với chương trình GDPT 2018.

Giáo viên chủ nhiệm đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị về các con lớp 1, cũng như truyền thông tốt để CMHS hiểu và  tương tác hiệu quả với chương trình GDPT 2018

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo, sự ủng hộ của đại diện CMHS 20 lớp, các hoạt động của nhà trường đã được triển khai đầy đủ, chi tiết, hiệu quả tới từng CMHS. Chắc chắn rằng với sự thấu hiểu giữa gia đình và nhà trường, năm học 2020-2021 hứa hẹn sẽ thật thú vị và bổ ích cho các con học sinh thân yêu ./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 825