A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hồng Hà tổ chức cuộc thi tìm hiểu phòng tránh tai nạn thương tích

Ngày 28/02/2019, tại Trường tiểu học Hồng Hà (quận Hoàn Kiếm) đã diễn ra Hội thi giao lưu tìm hiểu phòng chống tai nạn thương tích năm học 2018 - 2019.

Toàn cảnh cuộc thi tìm hiểu phòng chống tai nạn thương tích tại trường TH Hồng Hà

 

Hội thi có sự tham gia 2 đội thi và trải qua 4 phần thi rất gay cấn: phần 1 thi giới thiệu về phòng chống tai nạn gây thương tích, phần thi thứ 2 mang tên nhìn đúng giải nhanh, phần thi thứ 3 hỏi ngắn đáp gọn và cuối cùng là phần thi năng khiếu. 

Cả 2 đội thi đã xuất sắc vượt qua 4 phần thi đầy sáng tạo, hết sức thuyết phục và hấp dẫn. 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc và hấp dẫn trong cuộc thi

 

Thông qua các câu hỏi, tiểu phẩm có nội dung liên quan đến kiến thức và kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước và cách phòng, tránh các trường hợp có thể gây thương tích, ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em trong quá trình sinh hoạt hàng ngày… nhằm giúp các em nắm chắc hơn các kỹ năng về phòng chống tai thương tích trong quá trình sinh hoạt, học tập. 

 

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Xây dựng trường học và các cơ sở giáo dục đào tạo an toàn, thân thiện. Chú trọng nội dung phòng chống, hạn chế tai nạn thương tích, cách xử lý và sơ cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn thương tích. Mặt khác, việc tổ chức hội thi nhằm tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên thể hiện năng lực giáo dục, tuyên truyền và trao đổi kinh nghiệm về phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Cuộc thi thành công rực rỡ

 


Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Ngọc Trang
Nguồn:mới Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 122
Tháng 06 : 3.279