A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hồng Hà tích cực triển khai dạy học trực tuyến.

Căn cứ công văn số 460/UBND-KGVX ngày 15/02/2021 về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hồng Hà đã nhanh chóng triển khai dạy học trực tuyến bắt đầu từ ngày 17/2/2021

Với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, Ban giám hiệu cùng với các thầy cô trong tổ chuyên môn nhà trường đã lên kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 ở tất cả các môn học. Các tổ chuyên môn đã nhanh chóng nghiên cứu bài học, lên lịch báo giảng, sắp xếp thời khóa biểu cho chương trình học tuần 22 và 23  (bắt đầu từ ngày 17/2 đến ngày 26/2/2021) và gửi tới các bậc phụ huynh học sinh.

Lớp 2A học trực tuyến

Được sự đồng lòng của tập thể giáo viên, thái độ ủng hộ của phụ huynh, tinh thần hưởng ứng của học sinh, việc dạy học trực tuyến của toàn trường đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả. Các giờ dạy đảm bảo đúng tiến độ, truyền tải đầy đủ kiến thức, có những thay đổi trong phương pháp để phù hợp với dạy học trực tuyến.

Giờ học lớp 1C

Các thầy cô giáo viên luôn cố gắng để phát huy được thế mạnh của phương pháp dạy học này, như tăng tính tương tác giữa học sinh và giáo viên, giữa các học sinh với nhau; thay đổi từ vị trí người truyền thụ kiến thức thành người dẫn dắt, hỗ trợ, giúp học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn phát triển năng lực, phẩm chất.

Việc dạy học trực tuyến ở Trường Tiểu học Hồng Hà rất linh hoạt. Giáo viên có thể gửi bài luyện tập qua email, qua group của lớp hoặc các trang fanpage, web site của trường. Cách học này hiệu quả đối với việc ôn tập lại bài học cũ. Hoặc quay video lại các bài giảng, gửi cho học sinh xem, kết hợp với giao bài tập về nhà. Với phương pháp này, học sinh phải biết cách tự học hoặc học với sự hướng dẫn của phụ huynh. Ngoài ra, giáo viên có thể dạy trực tiếp, sử dụng phần mềm trực tuyến Zoom, Team... kết hợp với gửi bài tập về nhà.

Cán bộ, giáo viên Nhà trường luôn nỗ lực trong việc kiểm tra, kiểm soát, tiếp tục nâng cao hiệu quả việc dạy và học. Chuẩn bị tốt giáo án, tiến hành giảng dạy, truyền đạt kiến thức mới cho các con. Tăng cường quản lí và tương tác với học sinh, đánh giá sát sao trong quá trình học tập. Kiểm tra vở ghi chép của học sinh trong quá trình học online. Hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để thầy và trò trường Tiểu học Hồng Hà sớm được đến trường học trực tiếp, để được tay bắt mặt mừng, gặp nhau chuyện trò vui vẻ cùng những bài học bổ ích và lí thú.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Tháng 06 : 3.284