A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hồng Hà tham gia ngày hội Công nghệ thông tin ngành giáo dục Thủ đô lần thứ V

Sáng 14/4, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Ngày Hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh".

Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT diễn ra trong 02 ngày (14-15/4) thu hút hàng nghìn người tới tham dự các hoạt động, thăm quan các gian trưng bày và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Đây là hoạt động quan trọng của toàn ngành, có ý nghĩa sâu sắc trong việc tiếp tục gắn CNTT với các hoạt động quản lý, hoạt động dạy và học, nâng cao nhận thức, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong GD&ĐT.

Lãnh đạo PGD và các cán bộ quản lý giáo dục Quận Hoàn Kiếm tham dự ngày hội CNTT

Hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng CNTT, giải pháp CNTT đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Với 70 gian trưng bày, trong đó, có 30 phòng GD&ĐT, 16 cụm các trường THPT, 03 cụm Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên và 01 cụm trường mầm non chuyên biệt trực thuộc Sở. Mỗi gian tham gia triển lãm đều được chuẩn bị công phu, sáng tạo, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng CNTT.

CB - GV Trường Tiểu học Hồng Hà tham gia ngày hội CNTT 

 

Đáng chú ý, trong khuôn khổ Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ V còn diễn ra hội nghị về "Định hướng triển khai chuyển đổi số ngành GD&ĐT Hà Nội - xây dựng giáo dục thông minh"; trình diễn bài giảng E-Learning các cấp; hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi số trong GD&ĐT Thủ đô" và trong hội thi thiết kế bài giảng E - Learing Cô giáo: Hoàng Liên Hương giáo viên khối 5 của nhà trường đã đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế bài giảng E - learing

 

Theo Ban tổ chức, với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT lần thứ V - năm 2021 sẽ góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên thêm nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Toàn ngành sẽ tiếp tục tăng cường kỷ cương, nền nếp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từ đó, góp phần đưa giáo dục Thủ đô tiếp tục giữ vững thành tích đầu tàu, là niềm tự hào của nhân dân Thủ đô và cả nước.

Qua 4 lần tổ chức Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội, đến nay, việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy, học tập đã trở thành một phong trào sâu rộng trong toàn ngành GD&ĐT Thủ đô. Việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy những năm gần đây cho thấy CNTT đã đem lại hiệu quả rất lớn trong công tác quản lý và dạy học. CNTT là một công cụ hỗ trợ đắc lực, là phương tiện đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học, ngành học, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT và chủ trương đẩy mạnh ứng dụng CNTT của Bộ GD&ĐT và TP Hà Nội. 

Dưới đây là một vài hình ảnh các gian hàng tại triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng CNTT:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 122
Tháng 06 : 3.279