A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG HÀ TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 VÀ SỐT XUẤT HUYẾT

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và Sốt xuất huyết, chiều ngày 10 tháng 9 năm 2020 Trường Tiểu học Hồng Hà đã tổ chức tập huấn hướng dẫn cách phòng chống, phát hiện và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên của nhà trường đã được tham gia tập huấn hướng dẫn cách phòng chống, phát hiện và kiểm soát dịch bệnh do vi rút CoVid-19 gây ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hằng – Trạm trưởng y tế Hàng Buồm phổ biến tới toàn bộ CB- GV- NV trong nhà trường 

Tại buổi tập huấn, tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên đã được:

- Cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Covid-19 gây ra trên thế giới và tại Việt Nam.

- Trang bị những kiến thức cần thiết về tình hình dịch bệnh.

- Củng cố lại quá trình tiếp nhận, giám sát những đối tượng nghi ngờ.

- Hướng dẫn cách điều tra, theo dõi những người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính.

- Cách xử lý môi trường, phun khử khuẩn những khu vực có khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, giáo viên và nhân viên y tế còn được tập huấn kỹ năng truyền thông cộng đồng, giúp người dân, cha mẹ học sinh và học sinh nhận biết, chủ động phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất, qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường có khả năng phản ứng nhanh với các tình huống có thể xảy ra, đồng thời tăng cường kiến thức, kỹ năng để triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch bệnh trong nhà trường, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Trong buổi tập huấn các cán bộ, giáo viên, nhân viên còn được chia sẻ về các nội dung phòng chống Sốt xuất huyết trong trường học: Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe; Đặc điểm của Bệnh Sốt xuất huyết; Các dấu hiệu nghi ngờ bị Sốt xuất huyết; Đặc tính của muỗi vằn và cách diệt muỗi; Biện pháp thả cá diệt lăng quăng; Biện pháp dọn dẹp vệ sinh môi trường; Biện pháp đậy nắp kín dụng cụ chứa nước; Biện pháp súc rửa dụng cụ chứa nước.

Sau khi tham dự lớp tập huấn, các cán bộ, giáo viên nhân viên đã nắm được kiến thức cơ bản về bệnh Sốt xuất huyết, các biện pháp phòng, chống bệnh Covid – 19 và Sốt xuất huyết; biết được các kỹ năng cơ bản để phổ biến giáo dục sức khỏe đạt hiệu quả cao. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của giáo viên và học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học, qua đó đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường và cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 825