Trường Tiểu học Hồng Hà tăng cường công tác phòng chống bệnh Sởi

Như chúng ta đã biết, thời tiết rét và ẩm, sức đề kháng của cơ thể suy giảm, nhất là đối với trẻ em. Với kiểu thời tiết như vậy, chúng ta có thể rất dễ mắc bệnh. Một trong các bệnh hay gặp vào mùa đông - xuân chính là bệnh sởi.

Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra và hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Khi thấy trẻ sốt cao hoặc bất thường, cần cho trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Đối với bệnh sởi, nếu đủ điều kiện chăm sóc và cách ly, có thể chăm sóc và điều trị trẻ tại nhà. Mọi người cần rửa tay sạch bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với trẻ bị bệnh sởi. Cần chú ý trẻ bị sởi phải nghỉ học để tránh lây lan cho trẻ khác trong lớp, trong trường.

Chính vì lẽ đó mà trường Tiểu học Hồng Hà đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao kiến thức chăm sóc và phòng bệnh sởi cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường. Đồng thời phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, có biện pháp xử lý kịp thời nhằm giảm tỉ lệ bùng phát thành dịch trong trường.

Chúc toàn thể thầy cô và các con học sinh yêu quý của Trường Tiểu học Hồng Hà luôn mạnh khỏe để học tập và công tác tốt!

Tác giả: Cô giáo: Hoàng Liên Hương