A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hồng Hà phát động cuộc thi “Thiếu nhi thủ đô lập trình cùng Codekitten”

Căn cứ công văn số 468 – CV/HĐĐTP ngày 28/6/2022 của Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, công văn số 946- CV/ĐTN của Ban thường vụ Quận đoàn Quận Hoàn Kiếm về việc triển khai tổ chức Cuộc thi “Thiếu nhi Thủ đô lập trình cùng Codekitten” ngày 08/07/2022 Liên đội trường Tiểu học Hồng Hà phát động cuộc thi Codekitten đến các em học sinh.

Cuộc thi là sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin dành cho đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn 12 quận của thành phố Hà Nội thông qua mô hình trải nghiệm trực tuyến để tiếp xúc với các kiến thức công nghệ, khoa học máy tính với các chủ đề đa dạng như: Văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống…

Đến với cuộc thi, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận với nền tảng lập trình Codekitten và xây dựng những sản phẩm liên quan đến của đề “Hà Nội - Thủ đô văn hiến và sáng tạo” như:

Hà Nội lịch sử, văn hiến: Các sản phẩm lập trình với nội dung về các dấu mốc, sự kiện lịch sử; nhân vật, con người, danh nhân và di sản văn hóa Thủ đô...

Hà Nội vì hòa bình: các sản phẩm lập trình giới thiệu hoăc có nội dung về danh lam, thắng cảnh, địa danh, địa điểm du dịch và hình ảnh con người Hà Nội thân thiện, vui vẻ, hiếu khách và yêu hòa bình.

Hà Nội năng động và hội nhập: Các sản phẩm lập trình có nội dung về sự hội nhập và phát triển của thành phố, các sự kiện, giải thưởng quốc tế được tổ chức tại thủ đô.

Hà Nội hiện đại, thông minh: Các sản phẩm lập trình phát triển đô thị, các công trình, kiến trúc mới, các ý tưởng để phục vụ phát triển thành phố trong thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0.

Các cá nhân, đội đăng ký tham gia và nộp sản phẩm trực tuyến bằng 01 cách duy nhất thông qua website chính thức của cuộc thi của thành phố Hà Nội tại website https://hanoi.codekitten.vn/ . Mỗi cá nhân, Đội chỉ được đăng ký và tham gia với 01 sản phẩm duy nhất tại một Bảng thi đấu phù hợp với độ tuổi. Các đơn vị nhà trường/ giáo viên hướng dẫn các học sinh thi Đăng ký tham gia và nộp sản phẩm theo địa chỉ website như nêu trên.

Thiếu nhi trên toàn thành phố khi tham gia cuộc thi sẽ được giao lưu với các bạn nhỏ yêu công nghệ trên toàn quốc. Các bạn nhỏ của trường tiểu học Hồng Hà hãy nhanh tay đăng kí và tham gia dự thi nhé!


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 1.164