A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hồng Hà hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11

Để phát huy ý nghĩa thiết thực của Ngày Pháp luật, nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật của giáo viên cũng như học sinh. Ngày 02/11/2020 Trường Tiểu học Hồng Hà đã tổ chức tuyên truyền Pháp luật cho học sinh trong trường. Thông qua hoạt động này, tuyên truyền các luật mới ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục và các văn bản liên quan trực tiếp đến cán bộ, giáo viên, học sinh. 

Có thể nói, Ngày Pháp luật là dịp tốt để các cơ quan, đơn vị, tổ chức phổ biến, giáo dục Hiến pháp, pháp luật liên quan trực tiếp đến tổ chức, hoạt động của mình và cũng là dịp tốt để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh học tập, tìm hiểu, nâng cao nhận thức, hiểu biết về Hiến pháp, pháp luật gắn với nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Ngày pháp luật năm 2020 với các em học sinh Tiểu học Hồng Hà là việc tuân thủ và chấp hành pháp luật được thể hiện bằng việc  thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông hay việc thực hiện quyền và bổn phận của học sinh…..

Nội dung tuyên truyền về ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam được bắt đầu bằng là Quyền của trẻ em trên không gian mạng. Bằng ngôn ngữ nhẹ nhàng, trong sáng, hình ảnh rõ ràng, súc tích, các giáo viên đã dẫn dắt các bạn học sinh toàn trường đến với những điểm cốt yếu của các bộ luật như: Luật An ninh mang; Luật trẻ em; …

Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú về nội dung, phù hợp với các bạn học sinh tiểu học, các hành vi nhận diện việc thực hiện đúng pháp luật gần gũi và dễ hiểu được các em học sinh lựa chọn thông qua các trò chơi có thể khẳng định: chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước sẽ đến gần với các em học sinh hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống. Việc tuyên truyền  “Ngày Pháp luật” được thực hiện thường xuyên sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung và học sinh tiểu học nói riêng.

Các hoạt động tuyên truyền Pháp luật của Thư viện trường Tiểu học Hồng Hà đã giúp toàn thể CB - GV - NV và các em học sinh đã được trang bị thêm kiến thức về pháp luật. Bên cạnh đó cũng giúp cho việc giáo dục kĩ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường được tốt hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 11 : 823