TRƯỜNG TH HỒNG HÀ PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HOÀN KIẾM PHUN THUỐC MUỖI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất, thiết bị y tế phòng chống dịch; đảm bảo an toàn nhất là trong thời gian mùa dịch, chuyển mùa, tuyệt đối không để “dịch chồng dịch”, sáng ngày 17/5/2020, trường Tiểu học Hồng Hà đã phối hợp với Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm tiến hành phun thuốc muỗi để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Những việc cần làm để phòng bệnh sốt xuất huyết

Thời gian phun hoá chất diệt côn trùng( phun thuốc diệt muỗi ): từ 9h5 đến 10h. Nhân viên của TT y tế quận phun rất cẩn thận các phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh, cầu thang, tay nắm cửa, ... Sau khi nhà trường được phun thuốc, để đảm bảo phát huy tác dụng diệt muỗi cũng như đảm bảo cho HS đi học vào ngày thứ Hai tới,  BGH đã lên lịch và chỉ đạo toàn bộ Giáo viên, Nhân viên cùng các bộ phận tiến hành tổng vệ sinh lại lớp học, các phòng chức năng đảm bảo an toàn để sẵn sàng đón các con học sinh trong tuần học tới.

Cô Vũ Trinh Hương - Hiệu trưởng nhà trường cùng nhân viên y tế Quận Hoàn Kiếm

Biên bản nghiệm thu kết quả

Trong giai đoạn giao mùa - thời điểm dễ phát sinh dịch bệnh, đặc biệt là dịch Sốt xuất huyết, giáo viên trong nhà trường đã tích cực phối hợp trong việc tuyên truyền học sinh: giữ vệ sinh cá nhân, giữ vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các nội dung tuyên truyền được GVCN các lớp thực hiện trong các buổi Chào cờ đầu tuần và Sinh hoạt lớp.

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết

Phối hợp cùng các cấp, toàn bộ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trường TH Hồng Hà cùng chung tay, làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh trường lớp cũng như công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của học sinh và phụ huynh, chủ động phòng chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Học sinh an toàn - Phụ huynh an tâm”.