A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò Trường Tiểu học Hồng Hà tham gia Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022

Hưởng ứng Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022,  thầy và trò Trường Tiểu học Hồng Hà đã tham gia không gian sách trên phố Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm) ngày 6/5/2022.

Có thể thấy rằng, những năm gần đây, sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa đọc của học sinh ở các nhà trường. Với thói quen nhanh và tiện, những tri thức trên mạng khi cần có thể gõ vào trang tìm kiếm để lấy về nên nhiều học sinh thờ ơ, thậm chí lười đọc sách, lười tìm kiếm những cuốn sách hay, mới, bổ ích cho môn học và thực tiễn đời sống. Việc đến thư viện miệt mài đọc sách, ghi chép lại những tri thức quan trọng dần trở nên xa lạ đối với một bộ phận học sinh. Sự lệ thuộc vào tri thức, vào mạng Internet kèm theo những hệ lụy như: tri thức không chính xác, tản mạn, không hệ thống, không rõ nguồn trích dẫn,…khiến việc tư duy và phương pháp học của học sinh trở nên thiếu khoa học và sự sáng tạo. Trong khi đó, nguồn sách của thư viện ở nhiều nhà trường rất dồi dào thì lại không được khai thác triệt để. Học sinh chưa thấy được điều thú vị, cái hay của việc cầm trên tay cuốn sách mới và bổ ích.

Chính từ thực tiễn đó, trường Tiểu học Hồng Hà đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mỗi học sinh nhận thức được vai trò của sách đối với việc học tập và cuộc sống; giúp các em hiểu rằng sách là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, một cuốn sách tốt giống như một người bạn hiền… Hưởng ứng Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, thầy và trò Trường Tiểu học Hồng Hà đã tham gia lễ khai mạc và không gian sách trên phố Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm) ngày 6/5/2022.

Trường tiểu học Hồng Hà nhận cờ lưu niệm cùng các trường học trên địa bàn quận trong ngày khai mạc 

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo, không gian khu phố đã trở thành những gian trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Thiếu nhi Hồng Hà tích cực hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022.

Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 đã giúp cho học sinh nhà trường có được thói quen tiếp xúc với tri thức mới qua những trang sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập - một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 06 : 1.254