Liên đội Tiểu học Hồng Hà tổ chức Kỉ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022.

Thực hiện theo Hướng dẫn số 50 – HD/HĐĐHK ngày 12/4/2022 của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm về việc Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2022). Liên đội Tiểu học Hồng Hà long trọng tổ chức buổi Lễ Kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội năm học 2021 -2022 cho các thiếu nhi ưu tú khối 3, 4, 5.

Đối với các bạn thiếu niên nhi đồng trong Liên đội trường Tiểu học Hồng Hà nói riêng, đợt thi đua thứ V thực sự là đợt thi đua đong đầy cảm xúc: với 81 năm ngày truyền thống của Đội (15/5/1941 – 15/5/2022); Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Liên đội đã triển khai các hoạt động rất thiết thực như: Thi đua học tập, tích cực tham gia các hoạt động mà Liên đội phát động để xứng đáng là những thiếu niên ưu tú được Kết nạp vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các hoạt động sưu tầm tranh ảnh, những tấm gương anh hùng nhỏ tuổi, tiếp tục tham gia mô hình “Mỗi tuần một cuốn sách hay, một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng”.

Tới dự chương trình có nhà giáo Vũ Trinh Hương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Nguyễn Thị Hồ Thủy - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường tiểu học Hồng Hà

Sau Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm, các bạn học sinh hát vang bài hát Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu rõ ràng là phần diễn văn chào mừng, ôn lại lịch sử Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và nhiệm vụ của tổ chức Đội hiện nay

Các bạn học sinh đã được nghe cô Tổng phụ trách nói về ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập Đội về hình ảnh bao thế hệ đội viên anh dũng, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tự hào về những đội viên ưu tú, những gương đội viên đó đã gắn liền với những phong trào của Đội như : Kim Đồng, Vừ A Dính, Nguyễn Bá Ngọc, Kơ pơ kơ lơng, Võ Thị Sáu…

Những phong trào đó, những con người đó, đã tô thắm thêm lá cờ của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Màn biểu diễn đã nhận được sự khen ngợi và đánh giá cao của ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo

Bên cạnh đó các con còn được tìm hiểu và trình bày những hiểu biết của mình về tổ chức Đội, về Bác Hồ kính yêu qua trò chơi đoán ô chữ về ngày thành lập Đội

Kết thúc chương trình kỷ niệm ngày thành lập Đội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong tốp ca khúc măng non nhà trường biểu diễn. Chúc các em học sinh luôn phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Tiếp tục xây dựng Liên đội trường Tiểu học Hồng Hà ngày một vững mạnh.

Tác giả: Admin