HƯỚNG DẪN PHỤ HUYNH VÀ THẦY CÔ CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG ENETVIET

ENetViet là Ứng dụng liên lạc trực tuyến cho phép tích hợp với Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT, giúp kết nối Gia đình và Nhà trường, hỗ trợ công tác điều hành của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học trong toàn quốc. Nhà quản lý giáo dục, Giáo viên và Phụ huynh học sinh ở tất cả các cấp học đều có thể sử dụng và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà eNetViet mang lại

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng eNetViet từ App Store hoặc Google play

Từ màn hình chính trên điện thoại, truy cập vào kho ứng dụng App Store hoặc CH play, sau đó tìm kiếm với từ khoá eNetViet và bấm vào kết quả tìm thấy đầu tiên. Bấm nút [Cài đặt] (Install) để tải và cài đặt tự động phần mềm eNetViet về máy.

Bước 2: Lấy mật khẩu

Với lần đầu tiên đăng nhập, phụ huynh nhập số điện thoại, sau đó chọn "Quên/lấy mật khẩu". Mật khẩu sẽ được gửi tới số điện thoại của phụ huynh.

Trường hợp số điện thoại chưa đăng ký sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ đưa ra thông báo. Lúc này, phụ huynh cần liên hệ với GVCN để được đăng ký.

Bước 3: Sử dụng ứng dụng

Sau khi có mật khẩu, phụ huynh nhập số điện thoại, mật khẩu và chọn Đăng nhập.

Video hướng dẫn chi tiết

Để cập nhật mọi tin tức liên quan tới việc học tập của con và các chủ trương, kế hoạch của nhà trường thông qua eNetViet, phụ huynh sử dụng 5 tính năng sau:

• Điểm danh: Phụ huynh theo dõi tình trạng đi học/vắng mặt của con em

• Theo dõi điểm số: Tính năng này cho phép phụ huynh tra cứu điểm số các môn học, xếp hạng của con

• Hoạt động: Với tính năng này, phụ huynh có thể để lại bình luận, cảm xúc dưới bài đăng của giáo viên về các hoạt động diễn ra trong lớp/trường

• Trò chuyện: Đây là tính năng giúp phụ huynh trực tiếp trao đổi thông tin với giáo viên qua tin nhắn bằng tiếng Việt có dấu. Phụ huynh có thể trò chuyện riêng với giáo viên hoặc tham gia vào nhóm trò chuyện do giáo viên tạo.

• Nhận thông báo từ nhà trường: Phụ huynh click trực tiếp vào phần thông báo, thư mời hoặc trang tin nhà trường để theo dõi.

Với giao diện thân thiện, đơn giản giống như một “mạng xã hội” thu nhỏ, phụ huynh sẽ không gặp khó khăn nào khi sử dụng ứng dụng eNetViet.

Số điện thoại hỗ trợ: 1900 4740.