Học sinh trường TH Hồng Hà tham quan di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 -3/2/2019),Thư viện trường TH Hồng Hà kết hợp với Ban thiếu nhi tổ chức cho học sinh đi tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hoả Lò - nơi giam giữ rất nhiều nhà cách mạng lớn của Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc.

Nhà tù Hỏa Lò hay còn gọi là nhà pha Hỏa Lò, là một trong những nhà tù nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội. Địa danh này được đặt tên theo con phố của Hà Nội có từ trước thời kỳ Pháp thuộc. Nhà tù này được thực dân Pháp xây dựng năm 1896, là nơi giam giữ rất nhiều hạng người, đặc biệt là tù nhân chính trị, những người ái quốc chống lại chính quyền thực dân Pháp.Tên tiếng Pháp của nhà tù lúc bấy giờ là Maison Centrale, tên tiếng Việt là Ngục thất Hà Nội.

Trong hình ảnh có thá» có: 20 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 10 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và ngoài trá»i
Các em học sinh cùng cô giáo thắp hương tưởng niệm những vị chiến sĩ đã ra đi tại nhà tu

Trong hình ảnh có thá» có: 6 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i
Các em được tìm hiểu thêm về lịch sử của nhà tù cũng như về cuộc kháng chiến chống thực dân.

Trong hình ảnh có thá» có: 7 ngÆ°á»i, trong nhà

Trong hình ảnh có thá» có: 4 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äi bá» và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i, trong nhà

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, ngoài trá»i và trong nhà

Đến với di tích lịch sử này, các em học sinh trường TH Hồng Hà sẽ được tìm hiểu thêm về các cuộc kháng chiến chống Pháp-Mĩ thời bấy giờ, cũng như sự tàn ác dã man của một chế độ thực dân, đã gây nên bao đau thương cho nhân dân Việt Nam, cho những người ái quốc thầm lặng chiến đấu chống lại thực dân, bảo vệ nền độc lập hòa bình dân tộc của đất nước mình thời bấy giờ.

Qua đó, các em càng thêm lòng tự hào dân tộc, yêu đất nước, yêu đồng bào, tự hào là con cháu của những con người nhỏ bé mà dũng cảm, của một đất nước kiên cường dẫn đầu khu vực chống lại chủ nghĩa thực dân.

Tác giả: Cô giáo: Thái Hoàng Quỳnh Chi