A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Tiểu học Hồng Hà hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Nhâm Dần 2022

Sau Tết nguyên đán Nhâm Dần, trong buổi học trực tuyến đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Trường Tiểu học Hồng Hà đã phát động tới các em học sinh hưởng ứng “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn khuyến khích việc trồng cây. Bản thân Người cũng là một tấm gương trong việc trồng và giữ gìn, chăm sóc cây xanh. Theo Bác, trồng cây không chỉ cho lợi ích về nông nghiệp và lâm nghiệp mà còn là phẩm chất của con người thể hiện ý thức bảo vệ môi trường sinh thái và biểu hiện tình yêu thiên nhiên.

Vào mùa xuân năm 1960, Người đã kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây qua hai câu thơ vô cùng giản dị mà ý nghĩa:

Mùa xuân là Tết trồng cây

 Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Kể từ đó, phong trào trồng cây đã trở thành một truyền thống, một phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong các trường học mỗi độ xuân về.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, hàng năm trường Tiểu học Hồng Hà phát động phong trào Tết trồng cây trong toàn thể cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường. Những năm học trước, khi chưa có dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Hồng Hà thường tổ chức cho học sinh rất nhiều hoạt động bổ ích hưởng ứng Tết trồng cây như tổ chức Hội thi cây giữa các lớp, đại diện cán bộ giáo viên và học sinh tham gia trồng cây và chăm sóc cây xanh trong trường. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm khuyến khích và giáo dục cho học sinh về ý thức trồng và bảo vệ cây xanh, hơn hết là muốn nhắc nhở các mầm non, tương lai của đất nước hiểu được những giá trị, những truyền thống quý báu giúp cho Thủ đô của chúng ta luôn Xanh - Sạch - Đẹp.

Những tấm ảnh của các em học sinh gửi về Ban thiếu nhi nhà trường đã thể hiện tình yêu với cây cối thiên nhiên,  sự thân thiện với môi trường, mong muốn Thủ đô Hà Nội luôn xinh đẹp, rực rỡ sắc màu của cỏ, cây, hoa, lá, đặc biệt hơn cả là thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho cả dân tộc.

Thông qua lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chúng ta càng thấm nhuần hơn ý nghĩa to lớn từ phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động, từ đó mỗi học sinh cần có trách nhiệm, ý thức hơn trong việc trồng, chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ cây xanh phát triển ngày càng xanh tốt, góp phần xây dựng “Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 06 : 1.254