A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiến máu nhân đạo – Nét đẹp văn hóa đời thường

Ngoài các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ do Trường tổ chức, Ban chấp hành chi đoàn trường Tiểu học Hồng Hà cũng tham gia nhiệt tình các phong trào do phường, quận tổ chức. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi sâu và thu hút người dân tham gia.

Thực hiện Kế hoạch số 14 ngày 1/3/2018 của Ban chỉ đạo Cuộc vận động hiến màu tình nguyện năm 2018 và thông báo số 66 của Hội chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện khối phường năm 2018, Giáo viên trường Tiểu học Hồng Hà đã tham gia nhiệt tình công tác hiến máu nhân đạo cụ thể như sau:

1. Địa điểm: Trường Tiểu học Trưng Vương (số 25,27 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

2. Thời gian: ngày 6/10/2018 (thứ bảy)

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sựu hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi các nhân với cộng đồng. Đây là một trong những phòng trào lớn hiện nay cuả toán xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý làm người “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống từ những giọt máu nghĩa tình.

Một số hình ảnh cụ thể:

 


Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Ngọc Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 755