Giáo viên Trường tiểu học Hồng Hà áp dụng phương pháp “ Học mà chơi” qua ứng dụng Kahoot với học sinh

Thực hiện chỉ đạo theo công văn số 793/BGD ĐT ngày 12/3/2020 của Bộ GD - ĐT về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19;  Căn cứ công văn số 769/SGDĐT- GDPT về việc chỉ đạo, quản lí việc dạy học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch;  Công văn số 809/ SGDĐT - GDPT  về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình; Công văn 967/ SGDĐT - GDPT về việc tiếp tục dạy học qua internet, trên truyền hình; Công văn 968/ SGDĐT - GDPT về việc tổ chức dạy trực tuyến trong các trường phổ thông, bắt đầu từ ngày 06/4/2020, trường TH Hồng  Hà đã thực hiện triển khai, tổ chức việc dạy  - học trực tuyến trên tất cả các khối, lớp.

Với tâm lí lứa tuổi học sinh Tiểu học, mỗi khối, lớp đều có những cách riêng tạo sự cuốn hút sao cho phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình. Với quan niệm “Học mà chơi, chơi mà học, học không gây sức ép”, đặc biệt với hình thức học tập trực tuyến, các cô giáo  trong nhà trường đã kịp thời tìm hiểu, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh thông qua ứng dụng online kahoot.

Kahoot là một ứng dụng được dùng để kiểm tra kiến thức ở các môn học cũng như kiến thức xã hội thông qua hình thức trả lời trắc nghiệm.. Trò chơi Kahoot một trong những phương tiện tạo trò chơi học tập online. Các tạo trò chơi trên Kahoot cũng rất dễ dàng. Khi tham gia chơi, học sinh sẽ sử dụng các thiết bị như điện thoại di động hoặc máy tính để lựa chọn các đáp án đúng. phần mềm sẽ tự động thống kê thời gian, điểm số của từng người và chọn ra 3 em có thành tích xuất sắc nhất để trao huy chương vàng, bạc đồng. Các em sẽ biết chính xác thứ hạng của mình nên rất hứng thú. Kahoot app thúc đẩy quá trình học tập của học sinh đồng thời là công cụ tạo bài thi trắc nghiệm nhanh, trực quan cho giáo viên hay các bậc phụ huynh.

Nhận thấy sự tiện ích của Kahoot, GV trường Tiểu học Hồng Hà lập tức tìm hiểu và phổ biến tới các học sinh. Thật tuyệt vời khi phần mềm hoàn toàn miễn phí và không bắt buộc phải tải ứng dụng xuống máy. Giáo viên và học sinh cũng như các bậc phụ huynh chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://kahoot.it

GV có thể biết ngay HS nào trả lời đúng, sai câu nào hay câu hỏi nào HS thường trả lời sai để hỗ trợ HS

Giáo viên và học sinh có thể dùng song song 2 ứng dụng zoom và Kahoot cùng một lúc, GV chiếu thẳng màn hình báo điểm của HS đang chơi trực tuyến lên share green trong zoom, HS không cần thoát zoom ra để chơi, vừa chơi Kahoot vừa có thể nghe và trao đổi với cô qua zoom.

GV có thể vào phần Report để kiểm soát HS đã làm bài, làm sai hoặc đúng bao nhiêu câu, được bao nhiêu điểm, tỉ lệ phần trăm làm đúng, HS làm lại bao nhiêu lần, báo kết quả cho phụ huynh…..

Ứng dụng Kahoot đã đem đến cho cô và trò trường Tiểu học Hồng Hà những trải nghiệm thú vị, phút giây sảng khoái theo đúng phương châm “Học mà chơi – Chơi mà học” . Các Phụ huynh học sinh đã có rất nhiều phản hồi tích cực khi thấy con được trải nghiệm phương pháp học tập mới này.