A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên Khối 3 Trường Tiểu học Hồng Hà tham gia Hội thảo “Giới thiệu sách giáo khoa và thiết bị dạy học theo chương trình GDPT 2018” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Thực hiện lộ trình triển khai sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông trong năm học 2022 – 2023, sáng thứ Bảy, 19/3/2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh,….phối hợp với  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội thảo Giới thiệu các bộ sách giáo khoa và thiết bị giáo dục theo chương trình GDPT 2018”

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tạo thuận lợi để có nhiều cán bộ, giáo viên có thể tham dự, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức: Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 3  theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu trường Tiểu học Hồng Hà các thành viên tham gia gồm: Ban giám hiệu và giáo viên khối 3 của trường Tiểu học Hồng Hà.

Trước khi tham dự hội thảo, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tập thể giáo viên tổ 3 đã chủ động nghiên cứu, tìm hiểu 2 bộ sách Cánh Diều & Kết nối tri thức và đã có nhận định cơ bản về cấu trúc và nội dung của hai bộ sách này. Tại hội thảo trực tuyến, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm Hà Nội và NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu các Bộ SGK. Hội thảo đã nêu những điểm nổi bật của các bộ sách SGK với đội ngũ biên soạn gồm nhiều tác giả có kinh nghiệm, uy tín và quá trình triển khai thực nghiệm, hoàn thiện đáp ứng được các yêu cầu theo quy định. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của bộ sách. 

Tính khoa học, kế thừa và phát huy của hai bộ sách là vấn đề được Ban giám hiệu và các cô giáo khối lớp 3 quan tâm.

Điểm nổi bật trong các bộ SGK mới là được thiết kế theo hướng mở, bám sát công văn số 2345/BGDĐT-GDTH về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường cấp tiểu học. Bộ sách có cấu trúc chương trình mạch lạc, rõ ràng, tập trung phát huy năng lực cá nhân; nội dung gồm các bài học gắn liền với thực tế, gần gũi với học sinh, phù hợp với xu thế hiện nay. Sách giáo khoa mới cũng chú trọng đến phát triển các kĩ năng của học sinh qua việc tích hợp kiến thức. Các bài học được lựa chọn phù hợp với khả năng của trẻ em. Hệ thống bài học đa dạng, nội dung linh hoạt tạo hứng thú học tập cho học sinh; tạo điều kiện cho học sinh suy luận, phát triển kĩ năng học tập. Hơn nữa, hình thức trình bày sách giáo khoa mới có tính thẩm mĩ cao, kênh hình, kênh chữ phong phú, đẹp mắt, trình bày khoa học thu hút sự chú ý của học sinh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 06 : 1.255