Đội tuyển Tin học trẻ của trường Tiểu học Hồng Hà tham gia Hội thi Tin học trẻ Quận Hoàn Kiếm năm 2022.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm học 2021 - 2022; Kế hoạch liên tịch số 64 - KHLT/ĐTN - PGDĐT ngày 1/3/2022 của Quận đoàn và Phòng GD - ĐT quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức Hội thi tin học trẻ quận Hoàn Kiếm năm 2022, sáng ngày 2/4/2022, Quận Đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm năm học 2021 - 2022. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Hội thi được tổ chức song song hai hình thức trực tuyến (đối với khối tiểu học) và trực tiếp (đối với khối THCS).

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Kim Huyền - Uỷ viên Hội đồng đội thành phố, Quận uỷ viên, Bí thư Quận đoàn, chủ tịch Hội đồng quận Hoàn Kiếm phát biểu đây là hoạt động thường niên cho thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm do Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Hoàn Kiếm tổ chức. Hội thi nhằm tuyên truyền, khuyến khích phong trào tìm hiểu, học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn quận,phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng hàng trăm bạn trẻ tài năng; trở thành nguồn nhân lực về công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.

Cô Nguyễn Thị Anh Thư, giáo viên tổng phụ trách nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Đội tuyển Tin học trẻ của trường Tiểu học Hồng Hà  tham gia Hội thi Tin học trẻ Quận Hoàn Kiếm năm 2022  gồm 3 HS khối  lớp 4 và 5.Các em đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp trường để có mặt tại Hội thi Tin học trẻ cấp Quận. Hội thi có sự tranh tài của gần 100 thí sinh là học sinh của 2 khối Tiểu học và THCS trên địa bàn Quận.

Các em học sinh khối Tiểu học tham gia thi trực tuyến qua phần mềm Zoom meeting với 2 nội dung thi: Trắc nghiệm và Thực hành ứng dụng. Nội dung thi trắc nghiệm lí thuyết, thí sinh làm bài trên ứng dụng Google form; phần thi thực hành thí sinh nộp bài trực tiếp qua zalo theo số điện thoại của các thầy cô giám thị coi thi.

Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh tham gia thi trực tuyến tại nhà:

Năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song Hội thi tiếp tục thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đây là dịp để phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ, nâng cao phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong các nhà trường, đặc biệt là trong lĩnh vực tin học và tạo sân chơi cho các em học sinh yêu mến bộ môn Tin học được giao lưu và nâng cao kiến thức, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống.