A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÔNG TÁC GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRONG NHÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC

Quan tâm đến trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước thể hiện rõ trách nhiệm, tính nhân đạo của toàn xã hội. Trong đó, việc giáo dục hòa nhập được Bộ GD&ĐT xác định là hướng đi chủ yếu nhằm đảm bảo sự bình đẳng, công bằng cho trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý về kiến thức, kỹ năng, phương pháp trong giáo dục hòa nhập là một yêu cầu cấp thiết của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh bình thường cùng được học chung trong một ngôi trường

Thực hiện công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật có những thuận lợi cơ bản: các cấp, các ngành, phụ huynh, cồng đồng ngày càng nhận thức đúng và quan tâm đên công tác giáo dục cho học sinh khuyết tật, phân lớn các gia đình HS có con em khuyết tật tạo điều kiện cho các em đến trường học hòa nhập; đến trường các em được đối xử công bằng và nhà trường tạo mọi điều kiện cho các em học tập, phục hồi chức năng và sớm hòa nhập với bạn bè trong lớp, trong trường.

Học sinh được tham gia các hoạt động văn thể mĩ do nhà trường tổ chức

Trong nhiều năm trở lại đây, bằng nhiều hình thức, biện pháp, công tác giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật ở trường tiểu học Hồng Hà có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện ngày càng có hiệu quả sự bình đẳng, công bằng trong giáo dục, đảm bảo quyền của trẻ em. Có được kết quả như vậy phải kể đến sự tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng vào cuộc, chung tay góp sức để tạo nên một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện cho các em, học sinh tích cực học tập phấn đấu dành được nhiều thành tích cao.


Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Diệu Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 755