A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngày hội STEMP” của Trường Tiểu học Hồng Hà

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” và “Giáo dục 4.0”, việc áp dụng giáo dục STEM trong việc giảng dạy học sinh tiểu học là thật sự cần thiết.

Giáo dục STEM trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Giáo dục STEM vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như Học qua dự án - chủ đề, Học qua trò chơi và đặc biệt phương pháp Học qua thực hành. Điều thú vị là những kiến thức và kỹ năng về 4 lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

          Hiểu được những lợi ích của giáo dục STEM, với mục tiêu khơi dậy đam mê khoa học, sự sáng tạo của các em học sinh, “Ngày hội STEMP” của Trường Tiểu học Hồng Hà đã được tổ chức.

 

 


Tác giả: Admin: Minh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Tháng 06 : 3.277