"Lễ tôn vinh và trao giải đấu trường Toán học Vioedu quận Hoàn Kiếm” năm học 2021 – 2022

Chiều ngày 07/06/2022, tại trung tâm hội nghị FPT Tower, Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp cùng Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu tổ chức Lễ tôn vinh và trao giải Đấu trường toán học Vioedu quận Hoàn Kiếm năm học 2021 – 2022 cho các học sinh đạt giải. Trường Tiểu học Hồng Hà tham dự buổi lễ thành tích học sinh đạt Huy chương Đồng

Tham dự buổi lễ trang trọng này có đồng chí Phan Thị Kim Ngân – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; đồng chí Cao Văn Thịnh – chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, bà Nguyễn Thị Ngọc – giám đốc trung tâm Violympic – đại diện công ty cổ phần Vioedu (FPT), các đồng chí đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học và THCS cùng 200 em học sinh xuất sắc giành Huy chương Vàng, Bạc, Đồng của cuộc thi tham dự.

Các em học sinh Tiểu học nhận giải Vàng – giải thưởng cao nhất của Đấu trường Toán học quận Hoàn Kiếm, năm học 2021 – 2022

Năm học 2021 – 2022, với quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin góp phần chuyển đổi số, hướng tới nền giáo dục thông minh, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã khởi động rất nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh và giáo viên, trong đó có Đấu trường Toán học. Cuộc thi được đánh giá là một sân chơi thành công, có ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có cơ hội ôn tập kiến thức, thực hành các kỹ năng tin học và làm quen với cách học tập 4.0; đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp ngay từ đầu năm học 2021 – 2022.

Đánh giá về hiệu quả của cuộc thi, bà Phan Thị Kim Ngân, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho rằng điểm thành công nhất là khi học sinh tham gia thi đấu cũng như ôn tập trên VioEdu, các công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn của hệ thống giúp phát hiện lỗ hổng kiến thức của học sinh, đưa ra định hướng ôn tập cho phụ huynh và giáo viên. Tiếp nối thành công đó, đại diện Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cũng kỳ vọng sẽ phối hợp cùng VioEdu triển khai nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích hơn nữa cho học sinh trong thời gian tới.

Bà Phan Thị Kim Ngân – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Lễ tôn vinh và trao giải

Đấu trường Toán học Vioedu gồm 14 vòng thi đấu dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên toàn quận từ ngày, với cấp độ thử thách tăng dần, thu hút trung bình hơn 13,000 lượt học sinh tham gia mỗi tuần trên tinh thần tự nguyện, hào hứng. Kết thúc vòng thi chung kết cấp quận ngày 22/04 vừa qua, cuộc thi đã tìm ra 352 học sinh đạt kết quả tốt nhất để khen thưởng và trao giải. Với niềm yêu thích, say mê toán học các thí sinh trường Tiểu học Hồng Hà đã cố gắng, nỗ lực, cháy hết mình, để tỏa sáng và mang về cho gia đình, nhà trường những thành tích đáng tự hào

Các bạn học sinh nhận Huy chương Đồng của cuộc thi

Có được thành tích trên là sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, miệt mài ôn luyện thi theo hình thức trực tuyến trong suốt thời gian qua của các con học sinh, là sự đồng hành của bố mẹ, thầy cô giáo và đặc biệt có sự động viên rất lớn từ ban giám hiệu nhà trường.

Đấu trường Toán học quận Hoàn Kiếm năm học 2021 – 2022 có thể đã khép lại, nhưng từ cuộc thi, có nhiều em học sinh đã bắt đầu một hành trình đầy mới mẻ và hào hứng với môn Toán.  Xin chúc mừng tất cả các bạn học sinh Hồng Hà đã nỗ lực hết mình, chinh phục thêm một cuộc thi – một giới hạn mới của bản thân!

Tác giả: Admin