A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Kế hoạch nhỏ” - ý nghĩa lớn" của đội viên, nhi đồng trường tiểu học Hồng Hà.

Thực hiện công văn số 910 – CV/ĐTN của BCH Đoàn Quận Hoàn Kiếm về việc triển khai hội thu Kế hoạch nhỏ năm học 2021 – 2022, sau thời gian phát động, ngày 17/5/2022 Liên đội trường tiểu học Hồng Hà đã tổ chức Hội thu với những đóng góp tích cực của đội viên, nhi đồng nhà trường.

“Kế hoạch nhỏ” là phong trào của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Thực hiện công văn số 910 – CV/ĐTN của BCH Đoàn Quận Hoàn Kiếm về việc triển khai hội thu Kế hoạch nhỏ năm học 2021 – 2022, ngày 17/5/2022, Liên đội trường tiểu học Hồng Hà đã tổ chức Hội thu với những đóng góp tích cực của đội viên, nhi đồng nhà trường.

Những hành động tưởng chừng rất nhỏ như thu gom giấy, sách báo đã sử dụng nhưng góp phần không nhỏ vào việc tránh lãng phí và bảo vệ môi trường. Những tờ giấy đã qua sử dụng được vận chuyển tới nhà máy xử lí, tái tạo thành những tờ giấy mới thay vì tàn phá những cây mới để làm giấy. Ngoài ra, kinh phí thu được dùng để gây quỹ ủng hộ những bạn Đội viên, nhi đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và xây dựng cho công tác đội, phong trào thiếu nhi và thực hiện các công trình măng non. 

Hình ảnh trong Hội thu Kế hoạch nhỏ của các bạn học sinh Liên đội Tiểu học Hồng Hà:

Các thầy, cô giáo giúp các con học sinh đóng gói giấy kế hoạch nhỏ

Ngày hội  “Kế hoạch nhỏ”  của học sinh nhà trường thực sự ý nghĩa với thông điệp:  “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”.  Phong trào lan tỏa đến từng học sinh, giáo viên và giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động Đội nói chung, phong trào “Kế hoạch nhỏ” nói riêng. Tham gia đóng góp Kế hoạch nhỏ nhằm góp phần xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, lan tỏa  “những giá trị xanh” trong mỗi em đội viên, nhi đồng trường Tiểu học Hồng Hà.


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 1.163