A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Hồng Hà sinh hoạt Câu lạc bộ Sách theo chủ đề “ Những cuốn sách về Bác Hồ”

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người luôn sống mãi trong tư tưởng tình cảm, trong toàn bộ hoạt động Cách mạng của nhân dân và ngay cả trong những tác phẩm văn học, nghệ thuật của dân tộc ta. Nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của Bác, Trường TH Hồng Hà  giới thiệu với các bạn học sinh  những cuốn sách nổi tiếng viết về Người.

Những cuốn sách đã ghi lại những lời dạy và việc làm của Người lúc sinh thời để nêu một tấm gương sáng cho các thế hệ cháu con. Cuốn sách không chỉ đơn thuần là những lời dạy của Bác về đạo đức, được trích dẫn từ những bài nói, bài viết trong cuốn “Hồ Chí Minh toàn tập” và tài liệu của Bảo tàng Hồ Chí Minh; mà hơn hết cuốn sách còn tập hợp những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ được sưu tầm, tuyển chọn từ các sách, báo và tư liệu của Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đến với những cuốn sách nói về Bác, ta như được sống lại với quá khứ, được sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc Việt Nam, những năm tháng bên Người, với những lời dặn dò ân cần của Bác. Cuốn sách sẽ là kim chỉ nam cho những ai muốn hoàn thiện mình, định hướng đi đúng đắn giúp chúng ta có thể tự tin đứng trước mọi người và tự hào được sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Nam.

Chỉ là những lời dặn dò ngắn ngủi nhưng lại chứa đựng giá trị đạo đức vô cùng to lớn, nó không chỉ áp dụng cho một người, cũng không chỉ áp dụng cho một thế hệ hay một thời đại nào mà những lời dạy của Bác còn được lưu truyền cho đến ngày nay và mãi mãi về sau.

Ý chí thực hiện quyết tâm và mong ước toàn dân của Bác thật phi thường. Ngày Bác ra đi, hành trang chỉ là hai bàn tay trắng. Khi bác trở về lãnh đạo hoạt động Cách Mạng cũng chỉ bằng hai bàn tay. Nhưng những thành quả giành được từ hai bàn tay ấy thì thật là phi thường và kì diệu!. Chúng ta hãy nhanh chân đến thư viện trường mình để tìm đọc những cuốn sách viết về Bác rất hay và ý nghĩa này nhé.


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 09 : 8.124