A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Hồng Hà giới thiệu cuốn sách "Bác Hồ sống mãi"

Thực hiện theo công văn của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm về việc đẩy mạnh triển khai mô hình “ Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Trong tuần này, trường TH Hồng Hà giới thiệu đến các em câu chuyện "Bác Hồ sống mãi"

Nhân kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường tiểu học Hồng Hà giới thiệu đến các em học sinh bộ truyện tranh màu Bác Hồ sống mãi với hình thức mới.

Hai mươi câu chuyện nhỏ nhưng thú vị, cho thấy đạo đức của vị lãnh tụ xuất chúng thể hiện được tầm vóc nhân cách lớn lao của Bác, được viết, kể ở các sách, báo, tài liệu, đã khá quen thuộc với bạn đọc, nay được viết lại theo hình thức truyện tranh màu rất sinh động, in trong bộ 5 tập.

Trong bộ truyện tranh màu Bác Hồ sống mãi, hình ảnh Bác được khắc họa gần gũi với các em thiếu nhi như một người ông trong gia đình.

Lần đầu tiên phát hành bộ truyện tranh màu về Bác Hồ - Ảnh 2.

Trong các bức vẽ, Bác Hồ hiện lên đầy biểu cảm với nhiều sắc thái tình cảm khác nhau: khi vui cười, lúc lo lắng, khi rưng rưng xúc động…

Về phần nội dung, bộ truyện tranh mang đến những câu chuyện ngắn gọn với ngôn ngữ giản dị mà duyên dáng, rất phù hợp với thiếu nhi. Trong đó, những người làm sách đã lựa chọn được những câu chuyện thú vị, đầy tính giáo dục và tính nhân văn.

Những chuyện như Bác cùng dân chống hạn, Bác cũng phải trình giấy, Bác thăm chùa Tây Phương, Bỏ một mâm lấy một đĩa, Bộ tăng âm nghĩa tình, Buổi chiếu phim đặc biệt, Cháu muốn xem nhà bác, Chiếc áo ấm đêm mưa, Chuyện cuốn sổ tiết kiệm, Đã hứa thì phải làm, Đêm giao thừa đáng nhớ, Mệnh lệnh của Bác Hồ, Nước nóng và nước mát, Thăm làng cá Cát Bà,Thời gian quý lắm, Từ mái ấm Là Nọm, Yêu ghét phải phân minh…không chỉ cho thấy tầm vóc, đạo đức của Hồ Chủ tịch, mà còn mang đến cho các em thiếu nhi những bài học thật sự sâu sắc và cảm động.

Trong sách còn mang đến nhiều hình ảnh đẹp về Hà Nội và nhiều địa điểm khác trên đất nước khoảng nửa thế kỷ trước, cũng là một cách gián tiếp giúp các em yêu thích khám phá lịch sử của đất nước và yêu thêm đất nước tươi đẹp của mình.

 


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 1.163